6 areas of knowledge that must be mastered in order to advance in HR

admin

6 areas of knowledge that must be mastered in order to advance in HR

Trong lộ trình phát triển nghề Nhân sự, TOPG hiểu được rằng, các vị trí Chuyên viên Nhân sự và Trưởng phòng Nhân sự là mục tiêu phấn đấu nghiêm túc của những người làm nghề, dù chỉ mới bắt đầu tìm hiểu hay đã có 2-3 năm kinh nghiệm về nhân sự. Bởi vậy, để trở thành Chuyên viên/Trưởng phòng Nhân sự, sẽ cần có những kiến thức cần thiết như thế nào? Hãy cùng TOPG tìm hiểu trong bài viết này!

 

 1. Đánh giá được hiệu quả của quản trị nguồn nhân sự
 • Hiểu mục đích và thực hiện các hoạt động của quản trị nguồn nhân sự.
 • Sử dụng các công cụ kỹ thuật để đánh giá hiệu quả.
 • Lập báo cáo đánh giá.
 1. Thiết kế công việc

    Việc phân quyền hạn, trách nhiệm và thiết lập KPI tương ứng với các nhiệm vụ của từng vị trí, phòng ban đều quan trọng để được đạt hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, cũngtạo sự liên kết mạch lạc trong mô hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Cụ thể:

 • Xây dựng ma trận phân nhiệm.
 • Phân tích công việc.
 • Xây dựng bản mô tả công việc.
 1. Xây dựng, đánh giá KPI

Thiết lập KPI, giao mục tiêu, đánh giá kết quả nhân viên.

 1. Xây dựng bộ chuẩn năng lực

Bộ chuẩn năng lực phù hợp với tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp

 1. Xây dựng hệ thống lương

Xây dựng thang bậc lương.

Xây dựng hệ thống lương thưởng.

 1. Đánh giá hiệu quả đào tạo

Sử dụng các công cụ để xây dựng tiến trình đánh giá.

---------

Để có sự phát triển trong nghề thì việc học hỏi, trau dồi kiến thức và năng lực là việc không ngừng và luôn được khuyến khích. Hiểu được điều đó, tại trung tâm đào tạo Nhân sự TOPG, với đội ngũ giảng viên  hiện là những Chuyên gia/Trưởng Phòng/Giám Đốc Nhân sự mang đến cho học viên kiến thức chuyên sâu nghề nhân sự. Và cũng qua đó, người làm nghề nhân sự không chỉ nhận được kho kiến thức được thiết kế và truyền đạt một cách chuyên nghiệp, bám sát với tình hình kinh doanh, bên cạnh đó, môi trường học tập tạo cơ hội cho bạn tiếp xúc, trao đổi với nhiều người trong ngành, có cơ hôi thực hành lý thuyết.

Tất cả những gì bạn cần chính là khóa học Nghề Nhân Sự Nâng Cao. Ở TOPG, chúng tôi luôn cam kết chất lượng của các khóa đào tạo. Bạn sẽ được nhiều hơn cả một chứng chỉ, khóa học Nghề Nhân Sự Nâng Cao chính là chiếc chìa khóa chúng tôi trao đến bạn để có thể thay đổi mọi thứ và mở cánh cửa phát triển và thăng tiến  hơn nữa trong nghề. 

TOPG với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nghề Nhân sự ở cả khối cá nhân và khối doanh nghiệp đã không ngừng tích lũy, phát triển, cải tiến liên tục nội dung chương trình đào tạo phù hợp với tình hình kinh tế hiện tại. Các doanh nghiệp từng hợp tác với TOPG gồm có: Vinasoy, Vietravel, Coteccons, PV Gas, Aeonmall,…

Hãy để TOPG đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp

Tags:

Partner of topG

ARE MILLIONS OF ENTERPRISES, FROM LARGE COMPANIES - SMALL CHOICE

SKETCH

SKETCH

SKETCH

SKETCH

SKETCH

SKETCH

SKETCH

SKETCH

SKETCH

SKETCH

SKETCH

SKETCH

SKETCH

SKETCH

02471058555