Doanh nhân Việt Nam cần bản lĩnh, sáng tạo và đồng hành cùng dân tộc

admin

Doanh nhân Việt Nam cần bản lĩnh, sáng tạo và đồng hành cùng dân tộc

Trong thư chúc mừng nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều gửi gắm: các Doanh nhân Việt Nam cần bản lĩnh, sáng tạo để vượt qua khó khăn, góp phần xây dựng nền kinh tế quốc gia tự chủ, hùng cường.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), PGS.TS Nguyễn Trọng Điều- Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam đã gửi thư chúc mừng tới cộng đồng doanh nhân tư nhân trên cả nước. Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam xin trân trọng giới thiệu:
 
“Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), tôi xin thay mặt Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam gửi đến các hội viên cá nhân, hội viên tổ chức thuộc Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam nói riêng và Doanh nhân tư nhân trên cả nước tình cảm thân thiết và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. 
 
Từ Đại hội VI, Đảng ta đã khởi xướng công cuộc Đổi mới và đề ra chính sách kinh tế nhiều thành phần. Đến Đại hội VII, đặc biệt từ Hội nghị Trung ương 2 khóa VII (1992) kinh tế tư nhân đã được coi trọng và khuyến khích phát triển. Sau đó, các Đại hội IX, X, XI, XII, vấn đề phát triển kinh tế tư nhân tiếp tục được quan tâm và từng bước hoàn thiện nhằm phát triển mạnh mẽ kinh tế tư nhân ở hầu hết các ngành và lĩnh vực kinh tế. Cùng với kinh tế Nhà nước và kinh tế tập thể kinh tế tư nhân đã trở thành động lực quan trọng phát triển nền kinh tế đất nước. Đặc biệt, Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 3/6/2017 Hội nghị lần thứ V Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “Về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” đã xác lập vị trí và định hình sâu sắc hơn cơ chế, chính sách phát triển kinh tế tư nhân. Tôi cũng tin tưởng rằng trong những nội dung nghị sự về phát triển kinh tế xã hội của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới, Đảng ta và cả hệ thống chính trị sẽ tiếp tục nhấn mạnh vai trò rất quan trọng của khu vực kinh tế tư nhân và vị thế của doanh nhân tư nhân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong giai đoạn cách mạng mới.
 
Trong bối cảnh đó, Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam ra đời, đã bước vào nhiệm kỳ công tác thứ II, mặc dù còn non trẻ nhưng đã sớm thể hiện được vai trò tập hợp, phát triển, cổ vũ, động viên đội ngũ doanh nhân tư nhân ra sức sáng tạo, cống hiến, góp phần thiết thực để kinh tế tư nhân thực sự là động lực quan trọng của nền kinh tế. Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Khu vực kinh tế tư nhân tạo ra khoảng 42% GDP, 30% ngân sách Nhà nước, thu hút khoảng 85% lực lượng lao động cả nước. Nhiều doanh nghiệp tư nhân đã trở thành tập đoàn lớn mạnh ở tầm khu vực và từng bước vươn ra thế giới, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.
 
Thành công trên chính là kết quả nỗ lực không ngừng, kiên trì, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn của đội ngũ doanh nhân tư nhân – những chiến sĩ quả cảm, tràn đầy lòng yêu nước và nhiệt huyết trên mặt trận kinh tế. Ngoài phát triển doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân luôn thể hiện trách nhiệm cao với xã hội, đất nước. Điều này một lần nữa được thể hiện rõ nét qua sự đồng hành, chung sức của đội ngũ doanh nhân tư nhân cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 đã và đang diễn ra. Tôi hy vọng và tin tưởng, đội ngũ doanh nhân tư nhân Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm, đi đầu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Luôn vượt khó vươn lên với tinh thần đổi mới, sáng tạo, tự lực, tự cường, đồng hành cùng dân tộc.
 
Nhân ngày vui chung của cộng đồng Doanh nhân Việt Nam, tôi xin chúc tất cả đội ngũ Doanh nhân tư nhân Việt Nam: Sức khỏe, Hạnh phúc, Thịnh vượng”. 
 
Theo Doanhnhanvietnam
 
TopG Việt Nam là một trong những công ty cung cấp các giải pháp nhân sự hàng đầu Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung ứng lao động trong và ngoài nước, TopG tự hào được nhiều đối tác trong và ngoài nước lựa chọn. Dịch vụ của chúng tôi đa dạng gồm Tuyển dụng nhân sự trung cao cấp, tuyển dụng lao động phổ thôngcác khóa học kỹ năng và bảo hiểm phi nhân thọ Bạn có thể gửi sơ yếu lý lịch và CV trực tiếp đến nhà tuyền dụng. Hiện nay có rất nhiều những địa chỉ uy tín do đó bạn có thể tham khảo kĩ và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất ví dụ như tại trang việc làm https://jobmoi.vn/ hay https://topg.vn/ 

Đối tác của topG

ĐƯỢC HÀNG TRIỆU DOANH NGHIỆP, TỪ CÁC CÔNG TY LỚN - NHỎ LỰA CHỌN

CIG VIỆT NAM

CIG VIỆT NAM

JOCHU VIỆT NAM

JOCHU VIỆT NAM

WIN

WIN

LUXSHARE

LUXSHARE

WISTRON INFOCOMM

WISTRON INFOCOMM

GMG VIỆT NAM

GMG VIỆT NAM

VINACONEX

VINACONEX

VINGROUP

VINGROUP

QISDA

QISDA

SÔNG ĐÀ 6

SÔNG ĐÀ 6

HONDA VIỆT NAM

HONDA VIỆT NAM

WNC

WNC

LOXSON VIỆT NAM

LOXSON VIỆT NAM

VIỆT TÍN

VIỆT TÍN

VIỆT NAM KIẾN HƯNG

VIỆT NAM KIẾN HƯNG

02471058555