PHÂN BIỆT KRI & KPI TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

admin

PHÂN BIỆT KRI & KPI TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Trong các buổi làm việc với doanh nghiệp, có một câu hỏi xuất hiện rất nhiều lần: “Điểm khác biệt giữa KPI và KRI là gì?”

Theo định nghĩa, KRI (Key Result Indicators) nghĩa là các thước đo kết quả trọng yếu. Đặc điểm chung của các thước đo này là kết quả của rất nhiều hoạt động được thực hiện bởi nhiều nhóm khác nhau và là thước đo tổng kết rất tốt. Chúng mang đến một cái nhìn rõ ràng trong việc xác định xem tổ chức có đang hoạt động theo đúng phương hướng và ở tốc độ hợp lý không. Chúng cung cấp cho hội đồng quản trị một cái nhìn khái quát xem tổ chức có đang phát triển theo đúng chiến lược không.

Mặt khác, KPI (Key Performance Indicators) được định nghĩa là các thước đo mục tiêu trọng yếu. Chúng là các thước đo tập trung vào các khía cạnh của mục tiêu tổ chức. Chúng hoặc là vẫn chưa được xác định hoặc là bị xếp xó ở một nơi nào đó mà nhóm quản lý hiện tại không biết.

Đồng hồ tốc độ của xe hơi là một phép so sánh hữu ích cho ta thấy được điểm khác biệt giữa KRI và KPI. Tốc độ mà chiếc xe đang chạy là một thước đo kết quả, vì tốc độ của chiếc xe là sự kết hợp giữa việc xe đang chạy ở số nào và động cơ đang quay là bao nhiêu vòng một phút. Các thước đo mục tiêu có thể là mức độ tiết kiệm nhiên liệu mà xe đang được lái hoặc động cơ đang nóng đến mức nào.

Để có góc nhìn cụ thể hơn, hãy cùng xem hình bên dưới.

Nguồn pace.edu.vn

TopG Việt Nam là một trong những công ty cung cấp các giải pháp nhân sự hàng đầu Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung ứng lao động trong và ngoài nước, TopG tự hào được nhiều đối tác trong và ngoài nước lựa chọn. Dịch vụ của chúng tôi đa dạng gồm Tuyển dụng nhân sự trung cao cấp, tuyển dụng lao động phổ thôngcác khóa học kỹ năng và bảo hiểm phi nhân th Bạn có thể gửi sơ yếu lý lịch và CV trực tiếp đến nhà tuyền dụng. Hiện nay có rất nhiều những địa chỉ uy tín do đó bạn có thể tham khảo kĩ và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất ví dụ như tại trang việc làm https://jobmoi.vn/ hay https://topg.vn/ 

 

Đối tác của topG

ĐƯỢC HÀNG TRIỆU DOANH NGHIỆP, TỪ CÁC CÔNG TY LỚN - NHỎ LỰA CHỌN

JINKO SOLAR

JINKO SOLAR

DBG VIỆT NAM

DBG VIỆT NAM

CIG VIỆT NAM

CIG VIỆT NAM

JOCHU VIỆT NAM

JOCHU VIỆT NAM

WIN

WIN

LUXSHARE

LUXSHARE

WISTRON INFOCOMM

WISTRON INFOCOMM

GMG VIỆT NAM

GMG VIỆT NAM

VINACONEX

VINACONEX

VINGROUP

VINGROUP

QISDA

QISDA

SÔNG ĐÀ 6

SÔNG ĐÀ 6

HONDA VIỆT NAM

HONDA VIỆT NAM

WNC

WNC

LOXSON VIỆT NAM

LOXSON VIỆT NAM

VIỆT TÍN

VIỆT TÍN

VIỆT NAM KIẾN HƯNG

VIỆT NAM KIẾN HƯNG

02471058555